VPUB - Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh

Update 05 - 07 - 2023
100%

Dienbien.gov.vn - Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc thương binh (TB), bệnh binh, gia đình liệt sĩ (LS) và gia đình người có công với cách mạng” thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS (27/7/1947 - 27/7/2023), vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh, thăm và tặng quà gia đình ông Lê Ngọc Tĩnh - Bệnh binh 61% (Bản Ten B, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày TB-LS.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực, trang trọng, ý nghĩa, hiệu quả, phù hợp với thực tế ở địa phương, đơn vị; phân công rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị trong tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi cho người có công với cách mạng, trọng tâm là Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn; tuyên truyền về sự cống hiến, hy sinh và đóng góp to lớn của các LS, người có công với cách mạng góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Giới thiệu những địa phương, tập thể, cá nhân tiêu biểu đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác TB, LS và người có công với cách mạng; tuyên dương các tập thể, đơn vị, xã, phường làm tốt công tác TB LS. Xây dựng, giới thiệu các gương điển hình tiên tiến là TB, bệnh binh, thân nhân LS và người có công với cách mạng tiêu biểu, đã phấn đấu trở thành “người công dân kiểu mẫu”, “gia đình cách mạng gương mẫu”, vượt qua khó khăn làm kinh tế giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập, lao động và sản xuất.

Thông qua các hình thức: các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện, các cơ quan có ấn phẩm báo chí tăng cường các bài viết, xây dựng phim, phóng sự, mở các chuyên mục trên báo chí, trang thông tin điện tử để tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS (27/7/1947 - 27/7/2023), biểu dương người tốt, việc tốt trong công tác người có công với cách mạng; người có công vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi; tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thời gian tuyên truyền cao điểm vào tháng 7/2023. Tuyên truyền cổ động trực quan bằng pa nô, băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên xe tuyên truyền lưu động và các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề ngày TB - LS. Phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS (27/7/1947 - 27/7/2023).

Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, cấp huyện, cấp xã tổ chức gặp mặt biểu dương TB, bệnh binh, gia đình LS và người có công nhằm ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của TB, bệnh binh và gia đình LS; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS (27/7/1947 - 27/7/2023); tổ chức đưa đại biểu là người có công tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 do Bộ Lao động - TB và Xã hội tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Xây dựng Kế hoạch và biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm giúp gia đình người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Thực hiện việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở; đẩy mạnh các hoạt động nhằm hoàn thành mục tiêu địa phương không còn thành viên hộ người có công thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tập trung tu bổ, sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công LS (Nghĩa trang LS, đài tưởng niệm LS, nhà bia ghi tên LS) và mộ LS. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng còn khó khăn do ốm đau, bệnh tật và quà của Chủ tịch nước tới người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng trước ngày kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS. Tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng LS tại Nghĩa trang LS trên địa bàn tỉnh và các Nghĩa trang LS tại một số địa phương khác. Tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng LS trên địa bàn tỉnh vào 20 giờ, ngày 26/7/2023 (thống nhất cùng giờ tại các Nghĩa trang LS và các công trình ghi công LS trên toàn quốc). Tổ chức vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ở các cấp. Tiếp tục thực hiện phong trào xã hội khác như: Nhận đỡ đầu, chăm sóc, phượng dưỡng TB, bệnh binh, thân nhân LS, các gia đình người có công neo đơn, không nơi nương tựa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con LS mồ côi, tàn tật; thực hiện tốt việc điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng; quan tâm dạy nghề, hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm, chăm lo giáo dục, đào tạo con em người có công, con LS, con TB, con bệnh binh nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của người có công. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, ngăn ngừa, chấn chỉnh kịp thời những sai sót, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Tiếp đón chu đáo thân nhân các gia đình LS đến thăm viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng, LS tại các Nghĩa trang LS trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TB - LS.

Tiếp tục thực hiện việc rà phá bom mìn; tìm kiếm, quy tập hài cốt LS và xác định danh tính hài cốt LS còn thiếu thông tin; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Quân đội, Công an và các địa phương để đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền và vận động toàn dân tham gia tìm kiếm, cất bốc quy tập hài cốt LS đưa vào an táng tại Nghĩa trang LS.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, thông qua để giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng và thân nhân./.

Lan Phương

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  VPUB - 3 điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2024 (12/01/2024 4:14 SA)

  VPUB - Triển khai Chương trình y tế trường học trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông gắn với y...(28/11/2023 9:57 CH)

  VPUB - Lễ Phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo...(28/11/2023 8:56 CH)

  VPUB - Điện Biên triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch cửa...(28/11/2023 5:53 CH)

  VPUB - Tăng cường quản lý an toàn giao thông, bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ(26/10/2023 4:41 CH)

  VPUB - Tiếp nhận viện trợ 10 lọ huyết thanh kháng độc tố bạch hầu do Tổ chức Y tế thế giới tài trợ(09/10/2023 4:35 CH)

  VPUB - Tiếp nhận gần 2,5 tỉ đồng thực hiện dự án hỗ trợ nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó...(09/10/2023 4:10 CH)

  VPUB - Hơn 526 triệu đồng tài trợ thực hiện Chương trình thư viện thân thiện trường tiểu học tại...(04/10/2023 9:02 CH)

  VPUB - Tổ chức Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên(27/09/2023 10:10 CH)

  VPUB - Triển khai công tác Y tế trường học trên địa bàn tỉnh(13/09/2023 9:27 CH)

  VPUB - Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu(12/09/2023 10:35 CH)

  VPUB - Tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh(11/09/2023 3:32 CH)

  VPUB - Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên(07/09/2023 9:29 CH)

  VPUB - Tăng cường thực hiện công tác phát triển bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023 -...(30/08/2023 5:48 CH)

  VPUB - Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh(21/08/2023 9:46 CH)

  VPUB - Năm học 2023 - 2024, các cấp học Giáo dục mầm non, Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường...(07/08/2023 4:57 CH)

  VPUB - Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh(05/07/2023 10:57 CH)

  VPUB - Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và phòng ngừa nghiện ma túy đối với nhóm...(05/07/2023 10:12 CH)

  VPUB - Phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công...(05/07/2023 3:06 CH)

  VPUB - Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động...(04/07/2023 10:16 CH)

  << < 1 2 3 4 5  ... > >> 
  Du lịch Hạ Long Du thuyền Hạ Long Du thuyền Hạ Long vf8 adblue ford everest vạn phúc city Sunlike Pro Novaworld Mũi Né The Rivus https://mhbs.vn/ bếp từ munchen bếp từ chefs The Park Avenue https://namvietluat.vn/ https://phunsuonghoangoanh.com Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Trần xuyên sáng ruou ngoai Trồng răng sứ Dịch vụ làm hộ chiếu medigoapp.com cổng trục cửa nhôm kính kệ chứa hàng giường ngủ bàn nhân viên thay đổi giấy phép kinh doanh taxi nội bài 360 Cho thuê văn phòng Cho thuê văn phòng quận 1 Cho thuê văn phòng quận 3 Văn phòng trọn gói quận 1 Văn phòng trọn gói quận 3 bimemo.edu.vn vnptschool.edu.vn điện mặt trời Tập đoàn thể thao Elipsport đồng phục công sở https://taxitaisaigon.vn giá vé máy bay xây nhà trọn gói giá rẻ vé máy bay tìm việc tại hà nội VietNamWorks đồng phục công sở Công ty etinco https://taxitaisaigon.vn Taxi nội bài 360 Nhà thuốc online Thục Anh NextX CRM http://lichthidau123.com https://luathungphat.vn/thanh-lap-cong-ty/ dichvuseotongthe heroseo https://elipsport.vn/ghe-massage https://noithatdiemnhan.vn Tìm việc làm tại Hà Nội yen tam shop Hộp giấy RVC https://timnhanh.com.vn/ ba na hills sunworld Đại Phương Lịch Vạn Niên tour du lịch Dịch vụ chuyển nhà kiến vàng Dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng Chứng nhận FDA đấu thầu qua mạng vé tàu lửa khosim.com giày đá banh adidas Căn hộ chung cư Bình Dương Công ty bất động sản INVERT https://www.picityskypark.land/ The Privia Khang Điền trần sao luatthaian.vn zona thần kinh
  °
  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  338 người đã bình chọn