Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức

Update 08 - 11 - 2023
100%

Ngày 7/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ngài Bodo Ramelow, Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ngài Bodo Ramelow, Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức. 

Hoan nghênh Ngài Thủ hiến Bodo Ramelow lần thứ hai sang thăm Việt Nam sau chuyến thăm đầu tiên vào 4/2019, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hy vọng Ngài Thủ hiến có dịp tận mắt chứng kiến những đổi thay tích cực của đất nước Việt Nam và tin tưởng chuyến thăm của Ngài sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.

Nhìn lại quá trình sau gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hơn 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam - Đức tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác.

Đức luôn duy trì vai trò là đối tác thương mại lớn hàng đầu của Việt Nam trong EU, kim ngạch thương mại hai chiều là 12,57 tỷ USD vào năm 2022. Hiện nay gần 400 doanh nghiệp Đức đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam với tổng mức trên 2,36 tỷ USD, đứng thứ 4/24 trong EU và thứ 18/143 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đức là quốc gia phát triển nhất trong cộng đồng châu Âu, hợp tác hai nước trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, văn hóa... cũng đang phát triển rất sôi động.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Quan hệ Việt Nam - Đức tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng, trong tổng thể hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Bang Thuringia, với bề dày từ thời Cộng hòa Dân chủ Đức cũng không ngừng được củng cố, vun đắp và phát triển ngày càng tích cực.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ cảm ơn Chính quyền bang Thuringia đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, giúp Việt Nam kịp thời kiểm soát được dịch bệnh và nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Bang Thuringia đã mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội từ năm 2009 và hiện tại có khoảng 50 doanh nghiệp của Bang đang triển khai các dự án kinh doanh, đào tạo tại Việt Nam và đưa các lao động lành nghề Việt Nam sang làm việc tại Bang với kết quả tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ vui mừng khi được biết tháp tùng Ngài Thủ hiến sang công tác tại Việt Nam lần này có rất nhiều doanh nghiệp, qua đó sẽ tạo ra những cơ hội lớn về tăng cường kết nối, khai thác các cơ hội hợp tác kinh doanh mới cho cả hai bên.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức - Ảnh 3.

Ngài Thủ hiến mong muốn tìm kiếm cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa Bang Thuringia và Việt Nam, trong đó có việc thành lập 1 cơ sở dạy nghề ngay tại Việt Nam.

Ngài Thủ hiến Bang Thuringa bày tỏ tình cảm sâu sắc với đất nước Việt Nam ngay từ khi còn rất trẻ và cho biết, chuyến công du tới Việt Nam lần này của ông có số lượng thành viên doanh nghiệp kỷ lục. Ông cho biết đã rất xúc động khi các doanh nghiệp trong đoàn đều đề nghị ông với vai trò Thủ hiến sẽ có những hoạt động thiết thực để thúc đẩy quan hệ giữa Bang Thuringia và Việt Nam.

Bày tỏ cảm phục trước tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam, Ngài Thủ hiến Bang Thuringa cho rằng trong 20 năm qua nền kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển nhảy vọt.

Ngài Thủ hiến cho biết, hiện có hơn 4000 người Việt Nam sinh sống và lao động vui vẻ, hạnh phúc tại Bang Thuringia. Trong một thời gian dài cộng đồng người Việt Nam là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Bang Thuringia.

Nhấn mạnh tình cảm của Bang Thuringia với Việt Nam, ông cho biết hiện tại Bang Thuringia có hơn 700 sinh viên Việt Nam đang học nghề và tối nay ông sẽ tiếp các phụ huynh chuẩn bị đưa các con sang Bang Thuringa học tập.

Dựa trên những quan hệ truyền thống, Ngài Thủ hiến mong muốn tìm kiếm cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa Bang Thuringia và Việt Nam, trong đó có việc thành lập 1 cơ sở dạy nghề ngay tại Việt Nam và tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư.

Chia sẻ về những thế mạnh và cho rằng Việt Nam và Bang Thuringia có nhiều điểm chung, Ngày Thủ hiến hy vọng thời gian tới sẽ đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, lao động; y dược,…

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng mong muốn Ngài Thủ hiến khuyến khích các doanh nghiệp của Thuringia sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. 

Cảm ơn Ngài Thủ hiến đã chia sẻ những tình cảm đối với Việt Nam, cũng như các cơ hội hợp tác giữa Bang Thuringia với Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị trong thời gian tới Bang Thuringa nói riêng và Cộng hòa Liên Bang Đức nói chung sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động để đưa quan hệ hợp tác hai bên ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Trước tiên, Phó Thủ tướng đề nghị Chính quyền Bang tiếp tục trao đổi đoàn, nghiên cứu, kết nối, thiết lập quan hệ đối tác và trao đổi đoàn với các địa phương Việt Nam có nét tương đồng hoặc bổ trợ cho nhau, nhằm thúc đẩy hợp tác địa phương hai bên trong các lĩnh vực thế mạnh của Bang và Việt Nam có nhu cầu.

Cho biết hiện Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới, Phó Thủ tướng mong muốn Ngài Thủ hiến khuyến khích các doanh nghiệp của Thuringia sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; ủng hộ Quốc hội Đức sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA); tin tưởng rằng Hiệp định sẽ mang lại nhiều triển vọng hợp tác tốt đẹp cho doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Đức có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Được biết Luật Lao động di cư của Đức sẽ có hiệu lực từ tháng 11/2023, Phó Thủ tướng đề nghị Ngài Thủ hiến và Chính quyền Bang sẽ thúc đẩy các cơ chế, khuôn khổ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo nghề với Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho lực lượng lao động Việt Nam có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Đức.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Chính quyền Bang Thuringia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc, kinh doanh, hội nhập sâu rộng vào xã hội Đức, qua đó tiếp tục có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế - xã hội, cũng như góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực triển khai hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với Nhóm G7, Phó Thủ tướng mong muốn Bang cùng Chính phủ Đức tăng cường hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về tài chính, công nghệ, đào tạo nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế xanh, bền vững, triển khai các cam kết về giảm phát thải tại COP 26./.

Theo baochinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Nâng cấp quan hệ Việt Nam-Nhật Bản lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng...(28/11/2023 3:26 CH)

  Chuyến công tác quan trọng, nhiều ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ(27/11/2023 7:30 CH)

  Mở ra trang mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản(26/11/2023 9:37 CH)

  Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2023(20/11/2023 4:14 SA)

  Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử(19/11/2023 10:40 CH)

  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thủ hiến Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức(08/11/2023 2:31 CH)

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo một số tập đoàn quốc tế(06/11/2023 2:40 CH)

  Thủ tướng Hà Lan: Cùng hợp tác để Việt Nam trở thành "rồng xanh"(03/11/2023 1:32 CH)

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo Bác(03/11/2023 1:00 CH)

  VPUB - Bảo đảm an toàn giao thông đối với học sinh(02/11/2023 11:37 CH)

  Dấu mốc quan trọng, mở ra tương lai đầy hứa hẹn trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan(01/11/2023 10:13 CH)

  Tham khảo Chính trị lần thứ 8 giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam-Campuchia(28/10/2023 10:43 CH)

  Tổ chức khoảng 500 hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản(28/10/2023 8:37 CH)

  Điện Biên giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương tại Yên Bái(26/10/2023 2:46 CH)

  Chuẩn bị tốt hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước(25/10/2023 9:18 CH)

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng chào xã giao lãnh đạo tỉnh Luông Pha Bang(25/10/2023 9:13 CH)

  Xem xét hỗ trợ khẩn cấp cho 30 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, di dân ra khỏi khu vực...(24/10/2023 9:59 CH)

  Việt Nam, Lào thúc đẩy các dự án hạ tầng lớn, đưa hợp tác kinh tế biến chuyển về chất(22/10/2023 10:05 CH)

  Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Algeria(19/10/2023 10:09 CH)

  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế(18/10/2023 5:11 CH)

  << < 1 2 3 4 5  ... > >> 
  Du lịch Hạ Long Du thuyền Hạ Long Du thuyền Hạ Long vf8 adblue ford everest vạn phúc city Sunlike Pro Novaworld Mũi Né The Rivus https://mhbs.vn/ bếp từ munchen bếp từ chefs The Park Avenue https://namvietluat.vn/ https://phunsuonghoangoanh.com Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Trần xuyên sáng ruou ngoai Trồng răng sứ Dịch vụ làm hộ chiếu medigoapp.com cổng trục cửa nhôm kính kệ chứa hàng giường ngủ bàn nhân viên thay đổi giấy phép kinh doanh taxi nội bài 360 Cho thuê văn phòng Cho thuê văn phòng quận 1 Cho thuê văn phòng quận 3 Văn phòng trọn gói quận 1 Văn phòng trọn gói quận 3 bimemo.edu.vn vnptschool.edu.vn điện mặt trời Tập đoàn thể thao Elipsport đồng phục công sở https://taxitaisaigon.vn giá vé máy bay xây nhà trọn gói giá rẻ vé máy bay tìm việc tại hà nội VietNamWorks đồng phục công sở Công ty etinco https://taxitaisaigon.vn Taxi nội bài 360 Nhà thuốc online Thục Anh NextX CRM http://lichthidau123.com https://luathungphat.vn/thanh-lap-cong-ty/ dichvuseotongthe heroseo https://elipsport.vn/ghe-massage https://noithatdiemnhan.vn Tìm việc làm tại Hà Nội yen tam shop Hộp giấy RVC https://timnhanh.com.vn/ ba na hills sunworld Đại Phương Lịch Vạn Niên tour du lịch Dịch vụ chuyển nhà kiến vàng Dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng Chứng nhận FDA đấu thầu qua mạng vé tàu lửa khosim.com giày đá banh adidas Căn hộ chung cư Bình Dương Công ty bất động sản INVERT https://www.picityskypark.land/ The Privia Khang Điền trần sao luatthaian.vn
  °
  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  313 người đã bình chọn