• Dienbien.gov.vn - Chiều 15/1, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác năm 2019. Dự và Hội nghị có đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Tại điểm cầu tỉnh Điện Biên, đồng chí Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

 • Dienbien.gov.vn – Tối 9/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân tên là Thào A Đa (6 tuổi), trú tại tỉnh Phong Sa Ly (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) nhập viện hồi 23 giờ 30 phút, trong tình trạng suy hô hấp và mất máu do tai nạn. Ngay lập tức, bệnh nhân được kíp trực khám, làm các xét nghiệm chụp phim Xquang phát hiện dị vật hạ họng thanh quản.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 26/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 24/12, tại trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, Hội Nhà báo Việt nam cùng với các nhà tài trợ và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ trao quà tết và học bổng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1 điểm trường khó khăn và chịu nhiều thiệt hại do gặp phải thiên tai trong mùa mưa lũ 2018 của tỉnh.

 • VPUB - Ngày 19/12, đã có 12 trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

 • Dienbien.gov.vn - Được sự chỉ đạo hướng dẫn triển khai Tháng Hành động của Ban Chi đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý và mại dâm từ Trung ương đến địa phương cụ thể, rõ ràng, kịp thời và thống nhất; sự quan tâm, ủng hộ và sự đồng thuận của các cấp chính quyền, sự tham gia tích cực của các ngành. Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/A1DS năm 2018 trên địa bàn tỉnh được Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh triển khai từ ngày 10/11 - 10/12/2018 với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, đã có 4 trường mầm non, trung học cơ sở tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia.

 • Dienbien.gov.vn - Được thành lập năm 1968 với tên gọi ban đầu là trường Thiếu niên dân tộc huyện Mường Lay, tỉnh Lai Châu, đến nay, trải qua chặng đường nửa thế kỷ xây dựng, trưởng thành, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông (PT DTNT THPT) huyện Mường Chà đã đoàn kết, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục; hết lòng vì học sinh thân yêu; sống giản dị, mẫu mực, vị tha; ngày càng hoàn thiện tác phong sư phạm, vững vàng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, được lớp lớp các thế hệ học sinh mến yêu, tin tưởng.

 • Dienbien.gov.vn - Hiểu rõ phương châm: Mục tiêu của giáo dục không phải là “dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện", trong 10 năm qua, các lớp thế hệ thầy cô giáo Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa đã thể hiện hết tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu thương với học sinh, với nghề nghiệp của mình, trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, ngày đêm nỗ lực để đáp ứng yêu cầu đổi mới ngày càng cao của công việc. Cùng với đó, các thế hệ học trò nhà trường không ngừng vượt khó, phấn đấu vươn lên, khẳng định sự phát triển, thương hiệu của nhà trường, góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của địa phương.

 • Dienbien.gov.vn - Là một trong những huyện nghèo nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Điện Biên, toàn huyện Tủa Chùa có 12 xã, thị trấn, 143 thôn, bản, tổ dân phố, trong đó có đến 11/12 xã là xã đặc biệt khó khăn. Chính vì thế đại đa số học sinh là con em dân tộc thiểu số (chiếm đến 95%). Học sinh có đặc điểm là nhút nhát, rụt rè, ngại giao tiếp; bên cạnh đó vốn tiếng Việt của các em rất nghèo nàn. Một số em tuy đã có khả năng giao tiếp cũng như học tập bằng ngôn ngữ tiếng Việt song vốn từ của các em cũng chưa được phong phú khiến quá trình dạy và học gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở cấp tiểu học.

 • Dienbien.gov.vn - Xác định việc tăng tỉ lệ huy động học sinh ra lớp là một trong những tiêu chí để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; đồng thời cũng là tiêu chuẩn quan trọng trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; trong những năm qua, huyện Điện Biên Đông đã chú trọng phát triển chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương; chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ, thực hiện có hiệu quả các chuyên đề chuyên môn; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua; xây dựng trường lớp an toàn, thân thiện, xanh- sạch- đẹp, lấy trẻ làm trung tâm... nhằm thu hút trẻ đến trường và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 18/10, Đoàn giám sát Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành TW Đảng khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Dự buổi làm việc với đoàn, có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (1997 - 2017), với sự chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả; sự cố gắng nỗ lực của tập thể, cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn huyện Điện Biên, công tác huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 - 2017 của huyện Điện Biên đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (giai đoạn 2007 - 2017), ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 9/10, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) do ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên về công tác tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sởi trên địa bàn tỉnh. Làm việc cùng đoàn công tác về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); góp phần chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển giáo dục. Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả của việc kiên cố hóa trường lớp học, đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã rà soát, kiểm tra đồng thời tham mưu, đề xuất với UBND huyện và thực hiện hàng loạt các giải pháp để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, thu hút học sinh đến trường, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°