• Dienbien.gov.vn - Chiều 18/10, Đoàn giám sát Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành TW Đảng khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Dự buổi làm việc với đoàn, có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua, bên cạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh và đầu tư các cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trên địa bàn, việc việc đầu tư xây dựng thư viện chuẩn, thư viện thân thiện tại các trường Tiểu học đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Điện Biên Phủ quan tâm, chú trọng. Hoạt động trên không chỉ góp phần hình thành môi trường văn hóa học đường, khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức và còn nâng cao chất lượng giảng dạy và học, xây dựng niềm đam mê đọc sách, khả năng tự học, tự tìm hiểu khám phá kiến thức cho học sinh.

 • Dienbien.gov.vn - Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); góp phần chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển giáo dục. Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả của việc kiên cố hóa trường lớp học, đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã rà soát, kiểm tra đồng thời tham mưu, đề xuất với UBND huyện và thực hiện hàng loạt các giải pháp để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, thu hút học sinh đến trường, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (giai đoạn 2007 - 2017), ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại.

 • Dienbien.gov.vn - Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được tổ chức thường niên tại nhiều địa phương trên cả nước. Đối với tỉnh miền núi Điện Biên, chương trình càng đem lại ý nghĩa to lớn khi các trẻ em bị khuyết tật phần lớn ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện chữa bệnh. Được sự trợ giúp của Tổ chức Trung tâm II (Hà Lan) cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở, chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật miễn phí đã mang tới cho các em thêm sự tự tin trong cuộc sống sau này.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 9/10, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) do ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên về công tác tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sởi trên địa bàn tỉnh. Làm việc cùng đoàn công tác về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 2782/UBND-KGVX 1/10/2018 về Tổ chức khám sàng lọc, chỉ định tim mạch cho trẻ em bị tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh đã có công văn số 2740/UBND-KGVX ngày 26/9/2018 đồng ý cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức các Hội thi, Hội thao, các giải thi đấu thể thao ngành GD&ĐT năm 2019 và thành lập các đội tuyển tham gia các Hội thi, Hội thao, các giải thi đấu thể thao trong tỉnh, khu vực, toàn quốc, quốc tế năm 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 20 năm qua (1997 - 2017), với sự chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả; sự cố gắng nỗ lực của tập thể, cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn huyện Điện Biên, công tác huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 - 2017 của huyện Điện Biên đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, 186.030 học sinh tại các trường mầm non, phổ thông trên toàn tỉnh đồng loạt dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2018 - 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng nay, 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày tựu trường, thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 5/9, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 với thầy và trò trường Phổ thông DTNT THPT Mường Chà.

 • Năm học mới 2018-2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng mai, 5/9, cùng với cả nước, các trường phổ thông và mầm non trên toàn tỉnh sẽ diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

 • Dienbien.gov.vn - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 29/8/2018 về phân bổ gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ I năm học 2018 - 2019 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục và đào tạo trong tỉnh tập trung quán triệt sâu sắc, toàn diện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 của ngành Giáo dục; trong đó quán triệt phương hướng và cụ thể hóa, tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ chủ yếu, giải pháp cơ bản của giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên năm học 2018 - 2019.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°