• Dienbien.gov.vn - Những năm qua, phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được triển khai, tổ chức hiệu quả, đem lại sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực của ngành. Trong đó, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với hình ảnh người phụ nữ hiện đại năng động, sáng tạo đã trở thành nét đẹp truyền thống của nữ công chức, viên chức trong ngành.

 • Là đơn vị thường xuyên dẫn đầu về chỉ số cải cách thủ tục hành chính trong các sở, ban, ngành tỉnh, thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, công tác cải cách hành chính (CCHC) đã được cụ thể hóa, phù hợp với đặc điểm, tình hình của cơ quan; công tác CCHC của Văn phòng ngày càng được củng cố, hoàn thiện; tạo bước chuyển biến căn bản trong quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với nhau và giữa các cơ quan hành chính với công dân.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 16/10, Tỉnh ủy - HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” (VNN) năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 15/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang - Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Theo kết quả cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 của UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, thị xã Mường Lay có điểm chỉ số CCHC xếp thứ nhất, đạt 38,5 điểm (62,1% so với điểm tối đa). Để đạt được kết quả 4 năm liên tục (2014 - 2017) đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số CCHC khối huyện, thị, thành phố trong tỉnh, những năm qua, thị xã Mường Lay đã đẩy mạnh thực hiện những biện pháp, cách làm sáng tạo để ngày càng nâng cao hiệu quả của công tác CCHC trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Sau 2 ngày (9 - 10/10) diễn ra đầy sôi nổi với sự tham gia tích cực của các đoàn nghệ thuật không chuyên trong toàn tỉnh, hội diễn nghệ thuật quần chúng (NTQC) Công - Nông - Binh tỉnh lần thứ V, năm 2018 chính thức được bế mạc vào tối 10/10 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Dự đêm bế mạc và trao giải có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.

 • Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Liên lạc Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Nậm Rốm 7 tỉnh, thành (Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên) tổ chức buổi Gặp mặt, giao lưu, tọa đàm kỷ niệm 55 truyền thống TNXP công trình đại thủy nông Nậm Rốm 10/10/2963 - 10/10/2018. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; 275 cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện hơn 800 cán bộ, hội viên cựu TNXP Nậm Rốm 7 tỉnh, thành trong cả nước.

 • Dienbien.gov.vn - Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được tổ chức thường niên tại nhiều địa phương trên cả nước. Đối với tỉnh miền núi Điện Biên, chương trình càng đem lại ý nghĩa to lớn khi các trẻ em bị khuyết tật phần lớn ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện chữa bệnh. Được sự trợ giúp của Tổ chức Trung tâm II (Hà Lan) cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở, chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật miễn phí đã mang tới cho các em thêm sự tự tin trong cuộc sống sau này.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 9/10, tại Trung tâm hội nghị - Văn hóa tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đăng cai phối hợp với các đơn vị: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh lần thứ V, năm 2018. Dự và cổ vũ Hội diễn có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố, đông đảo người dân trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 3 năm trở lại đây (2015 - 2017), với sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự nỗ lực của các sở, ban, ngành trong tỉnh, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Điện Biên đã dần được cải thiện, có những chuyển biến tích cực; nhiệm vụ CCHC của tỉnh được triển khai theo Kế hoạch, lộ trình, đảm bảo thực hiện theo đúng Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ; phương pháp, cách làm đã có những thay đổi căn bản. Do vậy, nhiều nội dung, lĩnh vực của CCHC đã đạt kết quả thiết thực và rất đáng khích lệ.

 • Dienbien.gov.vn - Qua 10 năm (2008 - 2018) triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), công tác gia đình và PCBLGĐ trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực; nhận thức về PCBLGĐ của người dân được nâng lên, tình trạng bạo lực gia đình đã giảm đáng kể; các mô hình, câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững được duy trì có chất lượng và đang được nhân rộng, đây là một trong những tác nhân góp phần ổn định xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, làm cho chất lượng cuộc sống của các cá nhân và gia đình được cải thiện.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 4/10, Ban Đại diện Hội người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi thể thao NCT.

 • Dienbien.gov.vn - Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Điện Biên Đông, sáng 4/10, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm lĩnh vực văn hóa, xã hội trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Điện Biên Đông, chiều 3/10, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đi kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình triển khai các nhiệm vụ 9 tháng đầu năm tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 2 ngày 3 - 4/10, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình triển khai các nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018 thuộc các lĩnh vực: giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa - thể thao và du lịch; chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch 750 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, UBND huyện Điện Biên Đông. Sáng ngày 3/10, đoàn công tác làm việc tại xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng ngày 27/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2018.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°