Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
400 người đã bình chọn
324 người đang online
 • Dienbien.gov.vn - Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên, năm 2017 do UBND tỉnh phê duyệt, toàn tỉnh có tổng số 124.810 hộ dân cư. Trong đó, 51.188 hộ nghèo (chiếm 41,01% tổng số hộ dân cư); 11.782 hộ cận nghèo (chiếm 9,44% tổng số hộ dân cư).

 • Hội Xuân là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ nghìn xưa. Có những lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, có lễ hội để cầu may mắn, an khang và cũng có lễ hội đơn giản chỉ là để gặp gỡ giao duyên.

 • Khoảng 16 giờ chiều nay (22/2), trên địa bàn huyện Điện Biên đã xảy ra giông lốc lớn kèm theo mưa đá, khiến 4 nhà dân tại xã Núa Ngam bị hư hại.

 • Theo ông Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, đơn vị đã nhận được một yêu cầu của nhà xe chạy tuyến Điện Biên - Thanh Hóa về việc không bán vé. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và nhu cầu đi lại của người dân, tránh tình trạng tăng vé không kiểm soát, yêu cầu này đã không được sở chấp thuận. Đồng thời đơn vị đã có chỉ đạo kiên quyết chấn chỉnh kịp thời nhà xe này, cũng như các đơn vị vận tải khách khác cùng hoạt động trên địa bàn nghiêm túc chấp hành và thực hiện đúng mọi cam kết về giá, an toàn vận chuyển khách như đã ký kết trước đó.

 • Lượng người nhập viện do tai nạn pháo nổ đã tăng gấp rưỡi so với Tết Đinh Dậu 2017.

 • Dienbien.gov.vn - Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân mới, ngày 18/2 (mùng 3 Tết), tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình giao lưu Hội xuân Mậu Tuất năm 2018. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 300 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên và hàng nghìn khán giả trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên đến vui chơi, cổ vũ.

 • Sáng 18/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc lần thứ III. Tham dự hội thi có 15 thí sinh dân tộc đến từ các xã trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

 • Tại nhiều ngôi chùa ở thành phố Hà Nội, ngay sau thời khắc Giao thừa, người dân đã đi lễ chùa đầu năm xin lộc.

 • ĐBP - Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 17/2 (tức mùng 2 tết), tại Sân Vận động huyện Điện Biên Đông diễn ra Hội thi Chọi bò lần thứ IV – năm 2018 do UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức.

 • Dienbien.gov.vn - Những nếp nhà gỗ vững chắc, những con đường bê tông kiên cố… cho đến đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện. Kết quả đó, không chỉ có sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, mà hơn thế là sự chung sức, chung lòng của người dân trong công cuộc xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần ở cơ sở.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 15/2 (đêm giao thừa), tại quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, trong không khí tràn ngập niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân, đón giao thừa Xuân Mậu Tuất 2018. Dự chương trình có các đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh. Trong không khí tưng bừng, vui tươi, phấn khởi đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên, tôi xin gửi tới toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong tỉnh lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe, an khang - thịnh vượng.

 • Dienbien.gov.vn - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Mậu Tuất 2018, sáng 13/2 (tức ngày 28 tháng 12 năm Đinh Dậu), tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên; TP. Điện Biên Phủ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

 • Dienbien.gov.vn - Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quan tâm, thực hiện thường xuyên trong năm. Tuy nhiên vào thời điểm đón tết cổ truyền của dân tộc, công tác này càng được chung tay đẩy mạnh thực hiện nhằm đảm bảo cho mỗi người dân, mỗi hộ gia đình đều có một cái Tết sum vầy, no ấm, hạnh phúc.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 2 ngày (11 - 12/2), đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành tỉnh đã tới thăm và chúc tết các đơn vị, gia đình chính sách, cá nhân trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Những năm gần đây, Bản Noong Nhai 2 luôn duy trì và giữ vững danh hiệu bản văn hóa của xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Có được kết quả như vậy, Ngoài sự nỗ lực của chính quyền, nhân dân các dân tộc của xã, bản nói chung, không thể thiếu sự đóng góp công sức của những người uy tín tiêu biểu của xã, bản. Ông Lò Văn Hặc, 77 tuổi, người uy tín, đội 11 - bản Noong Nhai 2 là một trong những tấm gương như vậy.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°