• Dienbien.gov.vn - Năm 2018, dưới sự tập trung, nỗ lực của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), sự chung tay vào cuộc của các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là sự đổi mới mạnh mẽ tư duy, nỗ lực phấn đấu của các đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả khá toàn diện. Tổng lượng khách đến Điện Điên trong năm ước đạt 705 ngàn lượt (đạt 103,67% kế hoạch năm), trong đó khách quốc tế ước đạt 151.000 lượt (đạt 100,67% KH năm). Số ngày bình quân lưu trú của khách đạt 2,5 ngày. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 1.155 tỷ đồng (đạt 100,43% KH năm).

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên, miền đất không chỉ đẹp bởi loài hoa Ban trắng mà còn bởi những mùa hoa dại rất đặc trưng. Trên những cung đường về thành phố Điện Biên Phủ mùa này, từ tháng 10 - tháng 12 dương lịch, trong tiết trời se lạnh của sớm đầu đông, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những vạt hoa dã quỳ - biểu tượng của miền đất nắng gió Tây Nguyên đang khoe sắc vàng óng ả, trải vàng như mật trên khắp các triền đồi, ven suối, khắp các bản làng người Thái, người H'Mông. Sắc vàng của loài hoa điểm xuyết trên nền xanh của lá tạo nên bức tranh thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang dã, mộc mạc mà rất đỗi thơ mộng, trữ tình, thu hút du khách đến chup ảnh, ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

 • Dienbien.gov.vn - Năm 2003, bản Co Mỵ, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên được UBND tỉnh lựa chọn, hỗ trợ đầu tư xây dựng trở thành điểm du lịch cộng đồng phục vụ khách du lịch tham quan, tìm hiểu trải nghiệm giá trị văn hóa. Qua gần 15 năm triển khai tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng tại đây, bản Co Mỵ đã đạt những kết quả đáng kể, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế cho các hộ gia đình.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 6 tháng đầu năm 2018, bằng những cố gắng, nỗ lực, hoạt động du lịch của tỉnh đã có những bước phát triển rõ rệt và thu được nhiều kết quả khả quan, lượng khách và thu nhập từ du lịch tăng so với cùng kỳ năm trước, đây chính là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch tỉnh ta trong thời gian qua.

 • Dienbien.gov.vn - Nhắc đến Điện Biên Phủ, trong tim mỗi người con của đất nước Việt Nam đều nhớ về một chiều hè năm ấy, 7/5/1954, khi lá cờ “Quyết chiến quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm Tướng Pháp De Castries, đánh dấu thắng lợi của Việt Nam ở mặt trận Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành một "Cột mốc chói lọi bằng vàng" trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, kết thúc thắng lợi cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, làm tiền đề cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chổng Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sau này.

 • Dienbien.gov.vn – Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang, tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đã thật sự đánh thức tiềm năng du lịch của du lịch nơi đây. Như một hiệu ứng tất yếu, gần đây không ít các nhà đầu tư, người dân đã đầu tư vào du lịch, trong đó du lịch sinh thái đang được hình thành, xây dựng bởi chính người dân Mường Phăng.

 • Dienbien.gov.vn – Như đã thành thông lệ, vào ngày 24 – 25/2 âm lịch hàng năm Lễ hội Thành Bản Phủ - Đền Hoàng Công Chất được diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo người dân, du khách đến thăm quan, thưởng ngoạn và dâng hương. Xác định công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Những năm qua, huyện Điện Biên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch.

 • Dienbien.gov.vn - Tiếp nối chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 264 năm (1754 - 2018) Chiến thắng của Nghĩa quân Hoàng Công Chất giải phóng Mường Thanh và 249 năm ngày mất của vị Thủ lĩnh tướng quân Hoàng Công Chất (1769 - 2018), từ 7 - 9/4/2018 (tức ngày 22 - 24/2 âm lịch), tại Di tích lịch sử quốc gia Thành Bản Phủ, huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018 với sự tham dự của hàng nghìn người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn – Vượt lên những rào cản của một tỉnh khó khăn bậc nhất của cả nước, Điện Biên đang nỗ lực tạo nền tảng thu hút đầu tư nói chung và đầu tư du lịch nói riêng. Để tạo động lực cho du lịch Điện Biên, việc tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư, phát triển hạ tầng, cơ sở vật chất, kỹ thuật ngành du lịch; khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược đầu tư hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, các trung tâm mua sắm, giải trí quy mô lớn tại các địa bàn trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

 • Dienbien.gov.vn - Sau 3 ngày (17 - 19/3) diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc các dân tộc Điện Biên - Tây Bắc, tối 19/3, tại Quảng trường 7/5 - TP. Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa Ban năm 2018 đã chính thức khép lại bằng chương trình nghệ thuật ấn tượng chào mừng thành công Lễ hội với chủ đề “Đêm hội Hoa Ban”. Dự chương trình nghệ thuật có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; hàng ngàn người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên tự hào là nơi gắn với Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, là vùng đất của Hoa Ban với 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, với bản sắc văn hóa phong phú và là một bộ phận cấu thành văn hóa Tây Bắc. Việc giữ gìn, phát huy giá trị di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ và bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh là vấn đề có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội to lớn, để khai thác tiềm năng, thế mạnh văn hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xóa đói, giảm nghèo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tỉnh Điện Biên, một tỉnh miền núi biên giới phên dậu phía Tây Bắc của Tổ quốc.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 17/3, tại Quảng trường 7/5 - TP. Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa Ban năm 2018 đã chính thức được khai mạc trong sự náo nức đón chờ của hàng ngàn người dân, du khách. Lễ khai mạc vinh dự đón tiếp các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW; Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đại biểu các Ban, Bộ, Ngành TW.

 • Dienbien.gov.vn - "Ai về Tây Bắc tiết xuân sang. Ngắm cánh hoa Ban đẹp rỡ ràng. Trắng muốt mượt hồng xinh mỏng mảnh. Ngập ngừng xao xuyến quyện hoang mang".

 • Chợ A Pa Chải hay còn được gọi là Chợ ngã ba biên giới nằm trên vùng đất tiếp giáp giữa huyện Mường Nhé (Điện Biên – Việt Nam) với huyện Giang Thành (Vân Nam – Trung Quốc), gần cột mốc số 3 giữa biên giới Việt Nam- Trung Quốc. Được họp vào những ngày 3, 13 và 23 dương lịch hàng tháng, 6 năm trôi qua kể từ khi hình thành, chợ phiên A Pa Chải không chỉ trở thành một thói quen thân thuộc của nhiều thế hệ dân tộc, một nét đẹp văn hóa vùng biên cương mà còn là một địa chỉ hấp dẫn mời gọi du khách đến tìm hiểu, tham quan

 • Đến Điện Biên, du khách không chỉ cuốn hút bởi quần thể Di tích chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, mà bên cạnh đó Điện Biện còn cuốn hút du khách bởi nét văn hóa đặc sắc qua những trải nghiệm thú vị tại các bản văn hóa du lịch – nơi chứa đựng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Đến với Điện Biên vào mùa xuân, du khách không chỉ được thấy sắc hồng của hoa đào phai -“đặc sản” nơi núi rừng Tây Bắc mà còn được chiêm ngưỡng một loài hoa rực rỡ của đất nước mặt trời mọc, hoa Anh đào.

1 2 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°