• Dienbien.gov.vn - Nhắc đến Điện Biên Phủ, trong tim mỗi người con của đất nước Việt Nam đều nhớ về một chiều hè năm ấy, 7/5/1954, khi lá cờ “Quyết chiến quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm Tướng Pháp De Castries, đánh dấu thắng lợi của Việt Nam ở mặt trận Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành một "Cột mốc chói lọi bằng vàng" trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, kết thúc thắng lợi cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, làm tiền đề cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chổng Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sau này.

  • Dienbien.gov.vn - Chiều 4/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở (5/5/2008 - 5/5/2018). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

  • Dienbien.gov.vn – Theo đó báo cáo nhanh của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: Trong 4 ngày nghỉ lễ từ 28/4 – 1/5/2018 số lượng khách đến Điện Biên trong dịp này đạt khoảng 60.000 lượt người. Trong đó khách quốc tế đạt 3.000 lượt người. Công suất sử dụng buồng đạt từ 80 - 85%. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 35 tỷ đồng.

  • Dienbien.gov.vn - Điện Biên tự hào là nơi gắn với Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, là vùng đất của Hoa Ban với 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, với bản sắc văn hóa phong phú và là một bộ phận cấu thành văn hóa Tây Bắc. Việc giữ gìn, phát huy giá trị di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ và bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh là vấn đề có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội to lớn, để khai thác tiềm năng, thế mạnh văn hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xóa đói, giảm nghèo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tỉnh Điện Biên, một tỉnh miền núi biên giới phên dậu phía Tây Bắc của Tổ quốc.

  • Dienbien.gov.vn - Đến với Lễ hội Hoa Ban năm 2018, ngoài các hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc trong khuôn khổ Lễ hội, đông đảo người dân, du khách sẽ được thưởng lãm vẻ đẹp trang phục của các dân tộc trong tỉnh qua cuộc Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên dự kiến diễn ra vào 20 giờ ngày 18/3.

  • Dienbien.gov.vn - "Ai về Tây Bắc tiết xuân sang. Ngắm cánh hoa Ban đẹp rỡ ràng. Trắng muốt mượt hồng xinh mỏng mảnh. Ngập ngừng xao xuyến quyện hoang mang".

  • Dienbien.gov.vn - Chỉ còn 5 ngày nữa, sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang - Điện Biên lần đầu tiên sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên (sự kiện chính thức được khai mạc vào sáng 6/1/2018), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác phát triển du lịch của tỉnh nhà. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện đã và đang được các cấp, các ngành và các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện và đi vào giai đoạn nước rút.

1 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°