• Dienbien.gov.vn - Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi đón Tết cổ truyền “Mừng đất nước đối mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi 2019”, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua đó cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 tỉnh Điện Biên, Dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

 • Dienbien.gov.vn - Chỉ còn 4 ngày nữa, Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2019 với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm Hoa Anh Đào” sẽ chính thức được khai mạc. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019) và các sự kiện chính trị khác diễn ra trong năm 2019. Với ý nghĩa đó, công tác tổ chức sự kiện đã và đang được các cấp, các ngành nỗ lực chuẩn bị và đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, trong 3 ngày (11 - 13/01/2019), tại Đảo Hoa, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên sẽ diễn ra Sự kiện Hoa Anh Đào, Pá khoang, Điện Biên năm 2019 với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm Hoa Anh Đào”. Tiếp nối thành công từ Sự kiện Hoa Anh đào, Pá Khoang năm 2018, Sự kiện năm nay dự kiến được tổ chức với nhiều nét mới đặc sắc, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019 được chính thức khai mạc vào tối ngày 31/12/2018 trong khoảnh khắc giao hòa của dất trời đón Xuân mới, sáng ngày 1/1/2019, tại Bến thuyền Cơ khí thị xã Mường Lay, cuộc tranh tài giữa 9 đội đua thuyền đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nức và sự cổ vũ của hàng ngàn du khách và người dân trên địa bàn.

 • VPUB - Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới, tối 31/12/2018, tại Bến thuyền Cơ khí, thị xã Mường Lay, Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019 đã chính thức được khai mạc trong sự đón chờ của hàng ngàn người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Đã thành thông lệ, trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, người dân trong và ngoài tỉnh lại hướng về Thị xã Mường Lay đón chờ Lễ hội Ðua thuyền đuôi én lần thứ V, năm 2019. Ðây có thể coi là sự kiện khởi đầu năm mới, là hoạt động văn hóa - du lịch được mong chờ nhất trong dịp chào xuân dương lịch trên địa bàn tỉnh nói chung, của thị xã Mường Lay nói riêng. Đến thời điểm hiện tại,công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã được hoàn tất, đảm bảo cho Lễ hội diễn ra thành công và hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ V, năm 2019 sẽ được tổ chức từ 31/12/2018 - 2/1/2019 tại Bến thuyền Cơ khí thị xã Mường Lay.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 2/12, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị gặp mặt các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, các phòng Văn hóa - Thông tin 10 huyện, thị xã, thành phố; đại diện của gần 70 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch, các nhà hàng, các Bản văn hóa du lịch trên địa bàn; các doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hà Nội thường xuyên đưa khách du lịch đến Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 1/12, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2018 đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Điện Biên - Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2018 đăng cai tổ chức.

 • Dienbien.gov.vn – Hiện nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 18 di tích lịch sử được xếp hạng, bốn di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó, nổi bật là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt chiến trường Ðiện Biên Phủ. Bên cạnh đó, Ðiện Biên còn sở hữu hệ sinh thái rừng, hang động, hồ nước, điểm nước khoáng nóng, thuận lợi cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng...

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 28/11, tại bản Ló, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cơ sở du lịch cộng đồng Homestay Mường Then đã chính thức được khai trương.

 • Dienbien.gov.vn - Để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và kịp thời phục vụ tuyên truyền cho các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào" tại tỉnh Điện Biên, vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet thiết lập đường truyền cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng phục vụ tác nghiệp báo chí và nhu cầu sử dụng của người dân, khách du lịch.

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên, miền đất không chỉ đẹp bởi loài hoa Ban trắng mà còn bởi những mùa hoa dại rất đặc trưng. Trên những cung đường về thành phố Điện Biên Phủ mùa này, từ tháng 10 - tháng 12 dương lịch, trong tiết trời se lạnh của sớm đầu đông, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những vạt hoa dã quỳ - biểu tượng của miền đất nắng gió Tây Nguyên đang khoe sắc vàng óng ả, trải vàng như mật trên khắp các triền đồi, ven suối, khắp các bản làng người Thái, người H'Mông. Sắc vàng của loài hoa điểm xuyết trên nền xanh của lá tạo nên bức tranh thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang dã, mộc mạc mà rất đỗi thơ mộng, trữ tình, thu hút du khách đến chup ảnh, ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 24/11, tại bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, Trung tâm Phát triển Cộng đồng tỉnh (CCD) tổ chức giới thiệu và khai trương mô hình Du lịch cộng đồng (Homestay) Phương Đức.

 • Đầu đông, Cao nguyên đá Đồng Văn chìm trong sắc thắm của một loài hoa nhỏ bé, mỏng manh mà đẹp kiêu kỳ đến mê mải - hoa Tam giác mạch. Giữa không gian mênh mông của núi rừng, những vạt Tam giác mạch phơn phớt hồng trải dài điểm tô cho những phiến đá tai mèo nhọn hoắt, như vẫy gọi bước chân du khách, trở thành sắc màu riêng giữa chốn núi non trùng điệp…

 • Dienbien.gov.vn - Nhắc đến Điện Biên Phủ, trong tim mỗi người con của đất nước Việt Nam đều nhớ về một chiều hè năm ấy, 7/5/1954, khi lá cờ “Quyết chiến quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm Tướng Pháp De Castries, đánh dấu thắng lợi của Việt Nam ở mặt trận Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành một "Cột mốc chói lọi bằng vàng" trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, kết thúc thắng lợi cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, làm tiền đề cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chổng Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sau này.

1 2 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°