• Dienbien.gov.vn – Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng ra hầu hết các nước trên thế giới. Tại Điện Biên đến thời điểm này (7/4) chưa xảy ra trường hợp nào dương tính với Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, một số mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực và thực phẩm đã bị ảnh hưởng, có hiện tượng tăng giá, nhưng nhìn chung trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này tình hình thị trường vẫn đang trong tầm kiểm soát tốt.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 7/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến 31 tỉnh thành, phố về việc "Tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại cây trồng vụ Đông Xuân các tỉnh thành phố phía Bắc". Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí: Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, phòng ban.

 • Dienbien.gov.vn - Theo báo cáo của Ban Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, từ ngày 26/3 - 3/4/2020, đã có 24 tập thể, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Trong đó, có 19 tập thể, cá nhân ủng hộ tiền mặt với tổng số hơn 135 triệu đồng; 4 tập thể đăng ký ủng hộ bằng tiền với tổng số là 10 triệu đồng; 1 tập thể đăng ký ủng hộ bằng hiện vật với 3.100 chiếc khẩu trang y tế.

 • Dienbien.gov.vn – Thực hiện Văn bản số 1965/BNN-TY ngày 18/3/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức hướng dẫn tái đàn, tăng đàn lợn bảo đảm an toàn sinh học.

 • Dienbien.gov.vn - Theo thông tin từ Ban Quản lý di tích tỉnh (thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch), dự ước trong quý 1/2020, toàn tỉnh Điện Biên đã đón khoảng 33,7 nghìn lượt khách đến tham quan các điểm di tích (đạt 12,5% kế hoạch năm). Trong đó, có trên 1,5 ngàn lượt là khách nước ngoài.

 • Dienbien.gov.vn - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và giá xăng dầu giảm sâu vào chiều 29/3/2020 đã tác động đến tâm lý của người dân về việc mua nhiên liệu tích trữ, đồng thời xảy ra tin đồn trong dân việc một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn sẽ đóng cửa trong thời gian tới. Dẫn đến tình hình tiêu thụ nhiên liệu xăng dầu của người dân tại một số nơi trên địa bàn tỉnh tăng cao trong những ngày qua.

 • Dienbien.gov.vn – Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, tính đến ngày 3/4/2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đúng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các văn bản triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã ban hành.

 • Dienbien.gov.vn - Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh, Trong 3 tháng đầu năm 2020, Thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh đã cấp 1.120 thẻ bạn đọc, đạt 43,3% kế hoạch năm (Thư viện tỉnh cấp 840 thẻ bạn đọc, trong đó, 515 thẻ phục vụ thiếu nhi); Phục vụ cho 31.850 lượt bạn đọc với 63.500 lượt sách luân chuyển, đạt 19,2% kế hoạch giao (Thư viện tỉnh phục vụ 28.800 lượt bạn đọc với 57.600 lượt sách, báo luân chuyển). Số lượt bạn đọc truy nhập cơ sở dữ liệu Thư viện điện tử là 140.000 lượt, đạt 25% kế hoạch năm 2020.

 • Dienbien.gov.vn – Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh thời tiết oi bức có sương mù, nền nhiệt độ thấp vào đêm và sáng sớm, mưa rải rác kèm theo giông là điều kiện rất thuận lợi cho bệnh đạo ôn lá, khô vằn, bạc lá vi khuẩn... phát sinh gây hại, nhất là nấm bệnh đạo ôn lây lan khó kiểm soát, nguy cơ gây hại trên cổ bông rất lớn, hiện bà con nông dân đang tập trung phòng trừ…

 • Dienbien.gov.vn - Trong ngày 30/3/2020 một số địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông, Tuần Giáo... đã xảy ra tình trạng rất đông người dân đi mua xăng tích trữ; không chỉ đổ xăng vào bình xe máy, nhiều người tiêu dùng mang can nhựa từ 5-20 lít để mua mang về, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, vì các vật dụng chứa không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Trước tình hình trên, Sở Công thương có văn bản số 423/SCT-QLTM về việc tuyên truyền đến người dân trên địa bàn không mua xăng dầu tích trữ.

 • Dienbien.gov.vn – Thời qua, một số cơ sở thu mua, chế biến, kho lưu chứa nông lâm sản; hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình tích chứa nông sản (đậu đỗ, ngô, lúa...) trong thời gian dài trên địa bàn tỉnh có hiện tượng tự ý sử dụng các loại thuốc hóa học có tác dụng xông hơi khử trùng để hạn chế các loài mọt hại nông sản.

 • Dienbien.gov.vn - Để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát, kiềm chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong và ngoài tỉnh, từ 00h00’ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, Điện Biên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn – Thời gian qua, Điện Biên đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ứng dụng công nghệ sinh học vào quá trình sản xuất nông nghiệp. Việc triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất đã tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội và đem lại một số kết quả quan trọng.

 • Dienbien.gov.vn - Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; Công văn 834/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục điều chỉnh thời gian dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 • Dienbien.gov.vn - Trước bối cảnh dịch Covid - 19 đang tiếp tục lan rộng, phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, để tạo thêm nguồn lực phòng, chống đại dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh, Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 với tinh thần cao nhất.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°