• Dienbien.gov.vn – 12 năm gắn bó với nghề, có nhiều mô hình, sáng kiến, giải pháp hay trong công tác Đội, thầy Phùng Mạnh Hùng - Giáo viên, Tổng phụ trách Đội (TPTĐ), Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chà Tở, huyện Nậm Pồ vinh dự là một trong 36 gương giáo viên trẻ tiêu biểu năm 2018 được Tỉnh Đoàn Điện Biên tuyên dương vì có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 19/11,Viện Hàn Lâm Khoa học công nghệ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khánh thành bàn giao công trình nước sạch cho Trường THPT Mùn Chung, huyện Tuần Giáo. Dự lễ khánh thành có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TS Khoa học Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam cùng lãnh đạo Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam.

 • Dienbien.gov.vn - 30 năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người, cô Trần Thị Huế ở xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh yêu mến, kính trọng bởi sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề. Cô trở thành tấm nhà giáo tiêu biểu dạy tiếng Mông cho các thế hệ học trò.

 • Dienbien.gov.vn – Là một giáo viên về hưu, cô giáo Dư Thị Nhiên trú tại tổ dân phố 3, phường Him Lam, T.P Điện Biên Phủ đã tận dụng mảnh đất sau vườn để trồng chè xanh và làm mô hình kinh tế, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

 • Dienbien.gov.vn - Chất lượng giáo dục đào tạo là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp “trồng người” nhất là đối với những trường học ngoài công lập. Bằng nhiều giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế tại địa phương, những năm qua Trường Tiểu học – THCS Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ đã dần khẳng định được vị thế trong môi trường giáo dục tại Điện Biên và là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh gửi gắm con em theo học.

 • Dienbien.gov.vn - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của các phong trào thi đua yêu nước đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Mường Chà đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, từ đó đã khơi dậy được tiềm năng, nội lực của các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và đông đảo người dân ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra.

 • Dienbien.gov.vn – Tiếp tục phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 (lần 2), dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chiều 14/11, đại biểu tiếp tục thảo luận cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến hình thức và định mức hỗ trợ thiết bị nghe xem cho các hộ nghèo, dân tộc thiểu số ít người, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, chỉ tiêu giao biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 14/11, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và nhân rộng mô hình Trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Điện Biên, Phó Giám đốc Sở Y tế Lường Văn Kiên cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan tham dự Hội nghị.

 • Dienbien.gov.vn - Dù là một trong những địa bàn khó khăn của tỉnh, nhưng trong những năm trở lại đây, huyện Tủa Chùa đã có nhiều bước phát triển đáng kể về các mặt kinh tế, xã hội; an ninh chính trị luôn được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Có được thành quả ấy, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể chính là việc phát huy vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trên địa bàn.

 • Dienbie n.gov.vn – Trong phiên làm việc sáng 14/11, phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 (lần 2). Lãnh đạo Sở Tài chính đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSĐP năm 2018, Dự toán và phân bổ dự toán NSĐP năm 2019.

 • Dienbien.gov.vn – Tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 (lần 2) diễn ra sáng nay (14/11), đại biểu tập trung phân tích đánh báo cáo giữa kỳ việc thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định, trong năm 2019, các dự án không đủ thủ tục bố trí vốn và khởi công sẽ không đưa vào nội dung điều chỉnh rà soát trung hạn.

 • Dienbien.gov.vn - Với đồng bào dân tộc Thái, Pí (cây sáo) là nhạc cụ kết tinh của tình yêu, là linh hồn trong âm nhạc dân ca, dân vũ, biểu tượng văn hóa tinh thần độc đáo riêng của đồng bào. Cộng đồng người Thái cũng gửi gắm vào loại nhạc cụ này tinh thần lạc quan và những triết lý sống của dân tộc mình.

 • Dienbien.gov.vn – Tiếp tục phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 (lần 2). Sáng nay (14/11) dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phiên họp tiếp tục thảo luận về dự thảo báo cáo tình hình thực hiện giữa kỳ các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 tỉnh Điện Biên theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

 • Dienbien.gov.vn – Đó là kết quả mà Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 (lần 2) diễn ra ngày (13/11). Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

 • Dienbien.gov.vn – Sáng 13/11, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11 (lần 2). Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố.

 • Dienbien.gov.vn - Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nông dân xã Núa Ngam, huyện Điện Biên đã từng bước đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, góp phần giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho nhân dân.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°