• Dienbien.gov.vn - Dự kiến được khai mạc vào lúc 20 giờ 00, ngày 18/10/2019 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 là sự kiện văn hóa có quy mô cấp quốc gia, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc sắc, ấn tượng, mang đậm nét truyền thống của đồng bào dân tộc Thái đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các tỉnh trong cả nước thông qua nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch phong phú, đặc sắc.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức sẽ được diễn ra với quy mô cấp quốc gia từ ngày 18/10 đến ngày 20/10/2019, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 16/3, Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI (Lễ hội, Ngày hội) đã chính thức được khai mạc trong sự chờ đón của hàng ngàn người dân, du khách. Đêm khai mạc Lễ hội vinh dự đón các đồng chí: Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại biểu các Ban, Bộ, Ngành TW. Dự chương trình khai mạc còn có đoàn đại biểu đến từ các tỉnh: Phong Sa Ly, Xay Nhạ Bu Ly; U Đôm Xay, Luông Pha Băng, Bo Kẹo, Luông Nậm Thà (nước CHDCND Lào); đại biểu lãnh đạo một số tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí: Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, Bộ Văn hóa đã công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia gồm 17 di sản. Trong đó, tỉnh Điện Biên có 2 di sản được công nhận đợt này là Lễ Gạ ma thú của người Hà Nhì, huyện Mường Nhé và Mền loóng phạt ái (Tết hoa mào gà hay còn gọi Tết hoa) của người Cống, tỉnh Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 12/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Hội xuân xã Sính Phình đã diễn ra lễ khai mạc Hội Chọi dê đầu xuân các xã phía Bắc của huyện.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 7/2 (tức mùng 3 Tết âm lịch), tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch “Giao lưu Hội xuân Kỷ Hợi 2019”. Dự Chương trình có đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; trên 200 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các đơn vị thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, 10 bản văn hóa, các Câu lạc bộ âm nhạc trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên; cùng đông đảo người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Đến với rẻo cao Điện Biên Đông vào những ngày đầu xuân ấm áp, không chỉ thưởng lãm vẻ đẹp, sắc thắm của những vạt đào rừng, vẻ trắng tinh khôi của những cánh ban rừng nở sớm, chúng ta sẽ được hòa mình vào những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân địa phương nơi đây.

 • Dienbien.gov.vn - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 6/2 (tức mùng 2 tết năm Kỷ Hợi), UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi đấu bò lần thứ V, năm 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Sau 2 ngày diễn ra trong không khí tươi vui, hào hứng, tối 1/1/2019, tại Bến thuyền Cơ khí, thị xã Mường Lay, Lễ Bế mạc Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ V, năm 2019 đã chính thức được bế mạc. Tại đêm bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đội đua thuyền và các môn thể thao dân tộc. Tại lễ hội đua thuyền đuôi én năm nay, đội đua Huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội đua thuyền huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), giải Ba thuộc về đội Lay Nưa 1.

 • Dienbien.gov.vn - Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019 được chính thức khai mạc vào tối ngày 31/12/2018 trong khoảnh khắc giao hòa của dất trời đón Xuân mới, sáng ngày 1/1/2019, tại Bến thuyền Cơ khí thị xã Mường Lay, cuộc tranh tài giữa 9 đội đua thuyền đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nức và sự cổ vũ của hàng ngàn du khách và người dân trên địa bàn.

 • VPUB - Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới, tối 31/12/2018, tại Bến thuyền Cơ khí, thị xã Mường Lay, Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019 đã chính thức được khai mạc trong sự đón chờ của hàng ngàn người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Đã thành thông lệ, trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, người dân trong và ngoài tỉnh lại hướng về Thị xã Mường Lay đón chờ Lễ hội Ðua thuyền đuôi én lần thứ V, năm 2019. Ðây có thể coi là sự kiện khởi đầu năm mới, là hoạt động văn hóa - du lịch được mong chờ nhất trong dịp chào xuân dương lịch trên địa bàn tỉnh nói chung, của thị xã Mường Lay nói riêng. Đến thời điểm hiện tại,công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã được hoàn tất, đảm bảo cho Lễ hội diễn ra thành công và hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Dự kiến, Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ V, năm 2019 sẽ được tổ chức từ 31/12/2018 - 2/1/2019 tại Bến thuyền Cơ khí thị xã Mường Lay.

 • Dienbien.gov.vn - Khi cuối mùa Ban nở, cũng là lúc dân tộc Lào chuẩn bị đón lễ hội chính trong năm, được tổ chức hàng năm vào một ngày đẹp nhất trong tháng 3 âm lịch. Đã rất lâu rồi, người dân tộc Lào ở bản Na Sang xã Núa Ngam, huyện Điện Biên mới được hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội Bun Huột Nặm hay còn có tên gọi khác là Tết té nước cổ truyền của dân tộc mình. Bởi Sau 4 năm phục dựng, ngày 13/4 vừa qua bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên đã vinh dự được đón Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vât thể quốc gia đối với Tết Té Nước (Bun Huột Nặm) của Bộ văn hóa – thể thao và du lịch. Vì vậy, Tết Té nước – Bun Huột Nặm năm nay được tổ chức trang trọng trong không khí phấn khởi của mỗi người dân và cầu mong cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, đất nước thanh bình, thịnh vượng.

 • Đienbien.gov.vn - Sáng 13/4, tại bản Na Sang I, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. UBND huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Chứng nhận Di sản văn Văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào theo Quyết định số 3421/QĐ-BVHTTDL. Dự lễ công bố có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân xã Núa Ngam, huyện Điện Biên.

 • Dienbien.gov.vn - Tiếp nối chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 264 năm (1754 - 2018) Chiến thắng của Nghĩa quân Hoàng Công Chất giải phóng Mường Thanh và 249 năm ngày mất của vị Thủ lĩnh tướng quân Hoàng Công Chất (1769 - 2018), từ 7 - 9/4/2018 (tức ngày 22 - 24/2 âm lịch), tại Di tích lịch sử quốc gia Thành Bản Phủ, huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018 với sự tham dự của hàng nghìn người dân, du khách.

1 2 3 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°