• Dienbien.gov.vn - Vào mỗi dịp tháng 2, tháng 3 âm lịch, giữa tiết xuân ấm áp, ngược ngàn lên Tây Bắc của Tổ quốc, có một vùng núi rừng mênh mông huyền thoại, nơi đất trời giao hòa cùng cỏ cây hoa lá, nơi con người in khắc dáng hình lên núi, lên mây. Vùng đất ấy mang tên gọi Mường Thanh (mường trời). Và một trong những tạo vật của thiên nhiên đã gắn bó với Mường Thanh từ xa xưa ngàn đời, được coi là biểu trưng cho đất và người Điện Biên, đó chính là Hoa Ban. Với vẻ đẹp tinh khôi vươn lên từ nhọc nhằn đá núi, Hoa Ban đã đi vào đời sống tinh thần, gắn bó với bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc và trở thành tài sản chung của nhân dân Điện Biên - Tây Bắc.

 • Dienbien.gov.vn - Theo kết luận của đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh diễn ra vào chiều ngày 4/2/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2020, không tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ có nhiều người tham dự, trường hợp đặc biệt phải báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 13/12, đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Hoa Ban năm 2020 đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức để thống nhất các nội dung cho công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Ban năm 2020.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 28/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên năm 2019 và Lễ hội Hoa Ban năm 2019. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia, tổ chức các hoạt động Lễ kỷ niệm.

 • Dienbien.gov.vn - Nằm trong khuôn khổ và là sự kiện được chờ đón nhất mùa Lễ hội Hoa Ban năm 2019, tối 18/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019 đã chính thức được diễn ra. Dự đêm chung kết Người đẹp Hoa Ban có các đồng chí: Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI. Trải qua các vòng thi, với vẻ đẹp hình thể, tài năng và trí tuệ, thí sinh Lò Thị Vui (SBD 30, sinh năm 1998), đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã giành vương miện Người đẹp Hoa Ban năm 2019.

 • Dienbien.gov.vn - Điện Biên là phên giậu vững chắc ở Vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã có nhiều đóng góp to lớn trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng. Đặc biệt trên mảnh đất này, cách đây 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” góp phần quyết định vào thắng lợi hoàn toàn của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Qua quá trình xây dựng và phát triển, với những thành tựu đạt được, với tiềm năng du lịch sẵn có, Điện Biên cần phát triển mạnh du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy di sản văn hóa đặc sắc, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường để có những bước phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn và trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

 • Dienbien.gov.vn – Hòa trong không khí của Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, trọng điểm các hoạt động diễn ra từ ngày 13 - 18/3. Với nhiều hoạt động truyền thống dân tộc mang đậm bản sắc như: Liên hoan loại hình dân ca, dân vũ, âm nhạc và trình diễn nghi thức văn hóa dân gian truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên đang diễn ra sôi nổi, phong phú và đa dạng, du khách được tham gia, trải nghiệm các nét đẹp văn hóa, phong tục độc đáo của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 17/3, tại Khu du lịch sinh thái Him Lam (Him Lam resort) 18 thí sinh tham dự cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019 đã tiếp tục vòng thi sơ khảo với phần thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; thi tài năng và trình diễn áo tắm. Phần thi đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả trên địa bàn.

 • Dienbien.gov.vn - Nằm trong các nội dung giao lưu, thi đấu các môn thể thao tại Lễ hội hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, sáng 17/3, tại Sở Chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát Tơ Ri) diễn ra phần thi đấu môn kéo co của 7 đội thi thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân, du khách.

 • Dienbien.gov.vn - Trong không khí tưng bừng phấn khởi những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, hôm nay, trên mảnh đất Điện Biên giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và mến khách, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI. Đây là những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, gắn liền với sự kiện ngày 13/3/1954, ngày quân đội ta mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ và cũng là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2019) và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019).

 • Dienbien.gov.vn - Tối 16/3, Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI (Lễ hội, Ngày hội) đã chính thức được khai mạc trong sự chờ đón của hàng ngàn người dân, du khách. Đêm khai mạc Lễ hội vinh dự đón các đồng chí: Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại biểu các Ban, Bộ, Ngành TW. Dự chương trình khai mạc còn có đoàn đại biểu đến từ các tỉnh: Phong Sa Ly, Xay Nhạ Bu Ly; U Đôm Xay, Luông Pha Băng, Bo Kẹo, Luông Nậm Thà (nước CHDCND Lào); đại biểu lãnh đạo một số tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí: Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Ngày 16/3, tại Sở Chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát Tơ Ri), các hoạt động thể thao trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 được tổ chức tạo không khí vui tươi, hào hứng, thu hút đông đảo du khách đón xem.

 • Dienbien.gov.vn - Tối 15/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ IV (Lễ hội, Ngày hội) với chủ đề "Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh". Dự và chỉ đạo tổng duyệt có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội, Ngày hội.

 • Dienbien.gov.vn - Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ IV, tối 15/3, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra đêm Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc tỉnh Điện Biên. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và sự góp mặt của gần 200 nghệ nhân dân gian từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Chợ phiên là nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng, và nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng cao phía Bắc nói chung. Ở “Chợ phiên vùng cao”, du khách có thể cảm nhận một cách rõ ràng hơn những sắc màu thổ cẩm và đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân vùng cao.

 • Dienbien.gov.vn - Chiều 15/3, tại Khu du lịch sinh thái Him Lam resort, đã diễn ra Chương trình “Kết nối yêu thương” do Khu du lịch sinh thái Him Lam resort phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh tổ chức. Dự chương trình có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; các hội viên đến từ CLB người tàn tật, trẻ mồ côi, người mù tỉnh và 18 thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019.

1 2 3 4 5 6    

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°