• Dienbien.gov.vn - Năm 2018, tỉnh Điện Biên tiếp tục đạt được nhiều kết quả trong công tác cải cách hành chính (CCHC). Với mục tiêu đơn giản hóa TTHC tạo thuận lợi nhất cho người dân, thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã từng bước thực hiện có hiệu quả công tác CCHC và đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần giảm thiểu thời gian, chi phí và công sức của người dân đến thực hiện TTHC, người dân ngày càng hài lòng đối với các cấp chính quyền.

 • Dienbien.gov.vn - Trong 3 năm trở lại đây (2015 - 2017), với sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự nỗ lực của các sở, ban, ngành trong tỉnh, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Điện Biên đã dần được cải thiện, có những chuyển biến tích cực; nhiệm vụ CCHC của tỉnh được triển khai theo Kế hoạch, lộ trình, đảm bảo thực hiện theo đúng Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ; phương pháp, cách làm đã có những thay đổi căn bản. Do vậy, nhiều nội dung, lĩnh vực của CCHC đã đạt kết quả thiết thực và rất đáng khích lệ.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 19/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh năm 2017 và Công bố chỉ số CCHC của các sở, ban ngành, UBND cấp huyện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện thị, thành phố trong tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Với sự chỉ đạo quyết liệt và nhiều giải pháp đồng bộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Mường Nhé đã đạt được kết quả tích cực, trở thành một trong những điểm sáng về cải cách hành chính của huyện vùng cao Mường Nhé và được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao.

 • Dienbien.gov.vn - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh tại cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện công tác CCHC 6 tháng đầu năm; đề ra các giải pháp nâng cao chỉ số CCHC năm 2018 và những năm tiếp theo.

 • Dienbien.gov.vn - Sáng 8/2, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác CCHC năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị tại điểm cầu Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh .

 • Dienbien.gov.vn - Dienbien.gov.vn - Thời gian qua, cùng với việc triển khai, thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Cảnh sát giao thông (CSGT) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" trong toàn đơn vị, Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong việc tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo đơn vị quan tâm chú trọng, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và phục vụ nhân dân được tốt hơn.

 • Dienbien.gov.vn - Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 722/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 về việc phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh giữ số điểm 59,21 (chấm theo thang điểm 62) và có kết quả chỉ số cải cách hành chính cao nhất trong các sở, ban, ngành tỉnh.

 • Dienbien.gov.vn - Với sự chỉ đạo quyết liệt và nhiều giải pháp đồng bộ, những năm qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước trên địa bàn xã Chà Cang, huyện nậm Pồ đạt được kết quả tích cực, trở thành một trong những điểm sáng về CCHC của huyện, được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao.

 • Dienbien.gov.vn - Qua thời gian thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đến nay bộ máy cán bộ, công chức xã Mường Toong huyện Mường Nhé đã đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính đúng thời gian, minh bạch; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết công việc.

 • Dienbien.gov.vn - Căn cứ kế hoạch cải cách hành chính, bộ phận chức năng của UBND xã đã tập trung rà soát các thủ tục hành chính(TTHC), đưa các TTHC, nhất là thủ tục hồ sơ giấy tờ, phí, lệ phí, các khoản thu công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”.

 • Dienbien.gov.vn – Đó là những yêu cầu cần đạt được nêu tại Kế hoạch số 902/ UBND-NC do UBND tỉnh ban hành ngày 5/4 về việc kiểm tra công tác Cải cách hành chính tại các cơ quan hành chính.

 • Dienbien.gov.vn - Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của viễn thông, Internet, công nghệ thông tin, các dịch vụ truyền thống được phục vụ qua hệ thống bưu chính đã giảm đáng kể và dần bị thay thế. Điều này tác động đến sản lượng, doanh thu giảm từ hoạt động của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính, đòi hỏi các doanh nghiệp bưu chính bắt buộc phải đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

1 2 

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°