VPUB – Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết

Update 06 - 02 - 2021
100%

Dienbien.gov.vn – Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 350/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố (Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh…) và có chiều hướng bùng phát, lây lan mạnh ra nhiều địa phương khác. Tại tỉnh Điện Biên, ngày 4/2/2021, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 3 ca xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (Mã số BN1970, BN1971, BN1972, cụ thể: 1 ca tại Bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ và 2 ca tại bản Tọ Cuông, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng đều có lịch sử đi từ huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương về).

Để chủ đông triển khai các hoạt động phòng chống dịch, ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như: Các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tiếp tục thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm: Quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để, đặc biệt là tại các vùng có dịch của thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Ảng. Ngăn chặn, phát hiện sớm, truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh, cách ly triệt để, lấy mẫu kịp thời, xét nghiệm và xử lý nhanh; chủ động phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo sức khỏe nhân dân được an toàn, đồng thời tập trung quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, thôn bản, tổ dân phố duy trì triển khai hoạt động của tổ giám sát cộng đồng và hoạt động ứng trực 24/24 để thực hiện rà soát, nhắc nhở, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình. Khi có trường hợp về từ vùng dịch đến địa phương mà không được phát hiện kịp thời để xảy ra bùng phát dịch bệnh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu địa phương và các đơn vị liên quan. Đồng thời, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Trước mắt phong tỏa toàn bộ bản Cang, xã Nà Tấu, bản Nà Nhạn 2 thuộc Thành phố Điện Biên Phủ và áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00 ngày 05/2/2021. Đồng thời, UBND cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, như: Dịch vụ karaoke, mát xa, gội đầu, quán bar, vũ trường, quán internet, game, rạp chiếu phim, sân vận động, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi giải trí, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu ... cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của UBND tỉnh. Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, do thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Đối với hoạt dộng kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Khi di chuyển phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng: Hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn để sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ) đối với hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe. Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại hộ gia đình, trụ sở làm việc, hội họp, trên phương tiện giao thông, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh, khu công nghiệp, nhà máy.

Các cơ quan, đơn vị không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách. Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải tạm dừng để phòng chống dịch. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng cũng phải tạm dừng; không được tổ chức các đám cưới, tang lễ có trên 10 người tham dự cho đến khi có thông báo tiếp theo của UBND tỉnh.

Sở Y tế cử các đội phòng chống dịch và điều trị xuống hỗ trợ Mường Ảng, Mường Nhé triển khai các biện pháp phòng chống dịch và điều trị các ca bệnh dương tính, đảm bảo hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tổ chức phân luồng, sàng lọc, thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, vật tư, sinh phẩm, hóa chất phục vụ cho xét nghiệm…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Công an tỉnh tăng cường quản lý chặt chẽ biên giới, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh; rà soát, kiểm tra, truy vết thần tốc các trường hợp có tiếp xúc với 3 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2...

Thanh Tâm

Tin mới nhất

VPUB - Tăng cường các hoạt động thực hiện “Chiến dịch cấp Căn cước công dân” trên địa bàn tỉnh (24/03/2021 8:58 CH)

VPUB - Tăng cường hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (22/03/2021 5:46 CH)

VPUB - Ngày hội Việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ IV, năm 2021 dự kiến diễn ra vào 21/5(19/03/2021 8:36 CH)

VPUB – Lễ Khởi công xây dựng công trình Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ dự kiến...(05/03/2021 11:20 CH)

VPUB - Phát động đợt thi đua đặc biệt thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV...(04/03/2021 9:11 CH)

VPUB - Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19(04/03/2021 2:37 CH)

VPUB - Công nhận và cấp Bằng công nhận cho 10 trường đạt chuẩn Quốc gia, năm học 2020 – 2021(25/02/2021 11:19 CH)

VPUB – Phân bổ hơn 2.300 tấn gạo hỗ trợ học sinh đợt 1 học kỳ II năm học 2020 – 2021(25/02/2021 4:47 CH)

VPUB – Điện Biên dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021(08/02/2021 10:10 CH)

VPUB – Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (06/02/2021 4:35 CH)

VPUB - Bổ sung hơn 1,2 tỷ đồng để mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ phòng...(06/02/2021 6:58 SA)

VPUB - Học sinh, sinh viên Điện Biên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19(03/02/2021 2:28 CH)

VPUB - Thành lập 4 chốt kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...(02/02/2021 6:19 SA)

VPUB - Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH đảm bảo QPAN...(01/02/2021 2:50 CH)

VPUB - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp...(29/01/2021 10:33 CH)

VPUB - Tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026(26/01/2021 11:39 CH)

VPUB - Phê duyệt Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào...(25/01/2021 9:08 CH)

VPUB - Điện Biên dự kiến bắn pháo hoa tầm thấp đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại...(23/01/2021 5:49 SA)

VPUB - Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19(15/01/2021 5:02 CH)

VPUB - Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm(14/01/2021 9:20 CH)

<< < 1 2 3 4 5  ... > >> 
Dịch Vụ Thám Tử Văn Phòng Thám Tử Công Ty Thám Tử Thám Tử Hà Nội Thuê Thám Tử Thành Lập Doanh Nghiệp Vinpearl tuyên quang Taxi tai saigon  Bát Tràng Family lavilla green city west lakes golf & villas Thực phẩm thể hình Whey Shop ankhanggroup.com  https://donnha24h.vn/don-nha-tron-goi-24h-taxi-tai-24h/   Chứng Chỉ An Toàn | Chứng Nhận ISO 9001 Invert  Chứng Nhận Hợp Quy Chuyển nhà trọn gói Dịch vụ chuyển nhà Mua ban sim so dep gia goc Astral City Bảo Lộc Park Hills TạpchíSEO Legend complex  everonvn Century city  Đại học Công nghệ GTVT Dự án hinode royal park Thông tắc cống hà nội khosim  Richland Residence Nệm dunlopillo phu tung oto chinh hang  Bác sĩ CKI Hồ Quốc Việt in card visit Bảo hiểm xã hội Chuyển văn phòng  Taxi tải Công ty bất động sản express  Vinhomeland  Rượu Nhập Khẩu  danangsale simgiagoc.com thienduongkoi.com.vn  Sofa đẹp giá rẻ  hongphong.gov.vn  centralreal.vn  Bepnamduong.vn quạt trần trang trí  Chuyển nhà  Chuyển văn phòng trọn gói  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói  beatnhadat.com  novaworldvietnam.com.vn  vnrep.com  trandinhhieu  salereal.com.vn  ledinhphong.vn  novalandagent.com.vn  kí tự đặc biệt  Nhà sách Tìm việc làm Dự Án Green Symphony UpAnh123 mạng fpt Grand Marina Máy rửa xe Lịch Vạn Niên Wefinex Vệ sinh công nghiệp uy tín GIDIVI WikiGlocal Dịch vụ chuyển nhà mua bán nhà bảo lộc Đồ bộ mặc nhà danangsale baoantelecom Bánh mì đen Thợ sơn nhà hà nội bất động sản ST Real Taxi tải Novaworld Đà lạt Century City Địa ốc Kim oanh muabannhanh.io Thietbihoptructuyen Căn hộ Bình Dương grand marina saigon Thăng Long Central City Diamond Centre Point LDG Group Thông tắc cống Cửa nhôm kính Cổng nhôm đúc Cửa nhôm Xingfa Cửa nhôm Việt Pháp Cửa cuốn Austdoor Cửa kính cường lực Lan can kính cường lực Kính màu ốp bếp Vách kính phòng tắm Cửa lưới chống muỗi Bản đồ Việt Nam Báo giá cửa cuốn Làm biển quảng cáo Giá cửa nhôm kính Báo giá cửa kính Trần vách thạch cao Cửa nhôm Xingfa giá rẻ Cửa nhôm Việt Pháp giá rẻ Cửa kính giá rẻ Làm trần thạch cao Giá cửa nhựa lõi thép Grand marina Bản đồ Thế Giới
°